Campuchia – Điểm đến mới của người Việt

Theo thống kê của bộ Du lịch Campuchia trong gần 3 triệu khách du lịch đến Campuchia trong năm qua, có khoảng 600.000 người Việt, 330.000 người Hàn Quốc và 240.000 người Trung Quốc; tiếp đến là du khách Nhật Bản và Mỹ với số lượng lần lượt là 120.000 và 110.000 người.

du lich campuchia sen vang Campuchia   Điểm đến mới của người Việt

Chủ tịch Hiệp hội các công ty du lịch Campuchia Ang Kim Eang nói rằng hầu hết khách du lịch đến Campuchia là để thăm khu di tích Angkor ở tỉnh Siem Reap.

120 khách sạn ở đây đã cháy phòng trong dịp Tết Nhâm Thìn do lượng người Việt đến Angkor du lịch vào dịp này rất đông. Ông Ang Kim Eang nói thêm các bãi biển của Campuchia, đặc biệt là bãi biển ở thành phố Sihanoukville (trước đây gọi là Kongpong Som) – vừa được công nhận là một trong những bãi biển đẹp nhất trên thế giới, cũng là nơi thu hút nhiều du khách quốc tế.

 Campuchia   Điểm đến mới của người Việt

Ông Ang Kim Eang lưu ý rằng bộ phận làm dịch vụ du lịch tư nhân đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu hút du khách và đây sẽ là bộ phận chủ lực trong việc thu hút du khách quốc tế đến Campuchia trong những năm tới

Bài viết liên quan

Speak Your Mind

*